19.3.17

Những món quà nhỏ gói trong kỷ niệm
Cách đây từ đã nhiều năm, khi tôi mới qua Mỹ, tôi rảnh rang nên thường học đan móc, may quần áo cho những búp bê nhỏ. Sau đó ít lâu tôi làm được  rất nhiều bup bê bằng các màu len khác nhau và gửi tặng các bạn tùy theo màu sắc mà bạn tôi ưa thích . Thường thì các bạn tôi dùng những búp bê nhỏ này để làm hộp đựng giấy và đựng giấy trong toilet. Với người Mỹ thì toilet là nơi mà bạn có thể dùng làm một khỏang cách riêng tư mỗi khi bạn đến nhà ai , giản dị thôi vì chỉ có một mình bạn trong toilet mà thôi.
Do đó tôi đã tặng cho 3 cô em chồng 3 búp bê nhỏ này bằng 3 màu khác nhau và họ đều giữ một cách trang trọng như một món quà  kỷ niệm mà tôi đã dành cho họ. Mỗi lần tôi đến thăm họ tôi đều thấy họ giữ gìn rất trân quý kỷ vật đó. Điều này làm tôi rất vui.
Bẵng đi một khỏang thời gian dài, tôi vì bận rộn với những công việc linh tinh khác nên ít có dịp liên lạc hoặc lại thăm họ.
Cho đến năm ngóai tôi có dịp đi về thăm quê chồng tận miền lá phong đỏ ối trong mùa thu vàng ...tôi thật là cảm động khi thấy cả 3 con búp bê nhỏ mà tôi đã dành tặng họ vẫn đều được trang trọng giữ trong tủ thuốc gia đình trong toilet nhà của cả 3 cô em chồng.
Theo họ thì những kỷ vật này không chỉ là những con búp bê nhỏ bình thường mà với họ kỷ vật này còn nói lên được rằng họ vẫn nhớ và nghĩ đến tôi vì tôi đã nhớ đến họ và nhớ cả đến những màu sắc mà họ yêu thích nữa. Nghĩa là tôi đã quan tâm và dành cho họ nhiều tình cảm qua những vật kỷ niệm này
Món quà nhỏ gói trong kỷ niệm lớn thật .

No comments: